Sáng nào đi làm mình cũng vội vã nên bữa sáng thường bị bỏ qua, có hôm đi qua hàng bánh bao chợt thấy thèm ăn và nhớ cách làm bánh mẹ dạy hồi xưa.Và thế là chiều nay cả một "chương trình" làm món bánh bao được lên kế hoạch và đây là diễn biến, các bạn cùng xem nhé
1. Vỏ bánh- Bột nổi (hiệu Red star or fisherman) trộn đều với nước ấm và đường cát trắng, để nơi ấm khoảng 15-25’
- Bột mì nhồi dầu ăn thêm sữa tươi nhồi với hỗn hợp trên cho thật đều, và mịn. Xong ủ khoảng 30’ ở nơi ấm.
- Thêm đường cát trắng với bột mì và bột nở nhồi chung với hỗn hợp vừa ủ ấm, nhồi cho thật mịn, đều tay. Ủ thêm khoảng 15 phút.
2. Nhân bánh: - Thịt heo xay chung với tỏi cho thơm.
- 1/2 gói bún tàu nhỏ, cắt ngắn, đem ngâm nước cho mềm.
- 1/4 cải xoong xắt mỏng.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt sợi nhỏ.
- Chảo nóng khử tỏi thơm, cho thịt vào xào cho săn lại + bún tàu (miến)+ nấm mèo + cải xoong xào sơ, nêm nếm vừa ăn.
- Lạp xưởng chiên vàng, cắt lát.
- Nắm đông cô ngâm nở cắt sợi (giống như khi chiên khoai tây)
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
3. Làm bánhBột chia ra thành những viên nhỏ, cán mỏng, cho nhân vào. Nặn bánh cho ra hình bánh bao. để lên giấy (cắt miếng vừa) cho bánh khỏi dính.
Đun nước sôi, cho bánh vào hấp chín. hấp khoảng 15’ xả hơi, sau đó hấp thêm khoảng 15' là bánh chín. (Tổng cộng thời gian hấp là 30 phút)
Bánh bao sau khi hấp mềm, không bị vỡ là được.
Thế là sáng mai có cái ăn rồi, thật là vui.