Vẫn là công thức bánh táo cũ, nhưng có khác đi phần tạo hình. Các miếng táo khứa dọc, phết bơ rồi mới đem nướng. Nướng xong thì phết ngay mứt mơ.Cách dùng mứt mơ để làm bóng và tạo độ ẩm cho bánh là dùng 2 thìa mứt mơ, nghiền qua rây cho thật mịn, rồi pha loãng với 1 thìa nước.
Sau đó phết ngay hỗn hợp này lên bánh ngay khi vừa lấy khỏi lò.
Có thể áp dụng không chỉ với bánh táo này mà với nhiều loại bánh khác, loại nào thì ...tùy bạn ^^
Cách làm bánh táo cũ:Nguyên liệu:- 4 quả táo (khoảng 800g-850 g)
- 90g-100g đường
- 1 gói đường vani hoặc 1 thìa cafe vani
- 200g bột mỳ
- 50g bột ngô hoặc bột năng (cũng có thể chỉ dùng 250g bột mỳ, bánh sẽ "chắc" hơn một chút)
- 3 thìa cafe bột nở
- 150g sữa chua không đường
- 3 thìa dầu ăn
- 25g hạnh nhân lát hoặc nhiều hơn nếu thích (có thể rang sơ và để nguội trước khi rắc lên bánh cho thơm hơn)
- Ít bột quế (tùy chọn)
- 1 thìa bơ chảy (tùy chọn)
- Vặn lò lên 180°C khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào nướng
Cách làm bánh táo:1. Gọt vỏ táo, bỏ lõi, cắt mỗi quả làm 8 phần và ngâm trong nước có pha chút muối để táo không bị đen
2. Trộn bột mỳ, bột ngô và bột nở
3. Trong một bát to, cho 2 trứng vào và dùng máy đánh ở tốc độ cao nhất cho trứng nổi bọt (1 phút)
4. Cho từ từ đường và vani vào, vừa cho vừa đánh tiếp cho đường tan (ít nhất 3 phút)
5. Chia bột ra làm 3 phần, rây từng phần vào bát trứng đường, xong mỗi lần thì dùng máy trộn thật nhanh (10 giây) ở tốc độ nhỏ nhất. Cuối cùng trộn sữa chua và dầu ăn vào
6. Cho bột vào khuôn. Xếp các lát táo vào, ấn nhẹ để táo ngập khoảng 1/2 trong bột
Lưu ý:
- Xếp như hình nếu dùng khuôn vuông, rất dễ chia chác bánh ^^
- Nếu dùng khuôn tròn có thể xếp dạng xoắn ốc hoặc hoa hồng. Nói chung là kiểu gì cũng được hết miễn là kín khuôn
7. Rắc hạnh nhân lát. Thêm chút bột quế nếu thích
8. Nướng trong khoảng 25 phút ( trước khi hết thời gian nướng 5 phút cuối tớ phết ít bơ chảy lên táo để táo đỡ bị khô bánh táo thường hay khô mặt một chút, ox tớ không thích thế ^^)
9. Lấy bánh ra, gỡ bỏ phần khung viền khuôn và để bánh nguội trên đáy khuôn.