Ăn mãi những loại caramel trứng sữa quen rồi, mời bạn thử chế một món mới, công thức vẫn vậy, nhưng thêm bí đỏ vào.
Caramel vị bí đỏ vừa ngon lại thêm vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
Bí đỏ 200g
Sữa tươi 100ml
Kem tươi 50ml
2 quả trứng
7 thìa to đường
Cách làm: Chuẩn bị các khuôn nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho 4 thìa đường to và 1 thìa nước,
đun lửa nhỏ đến khi đường tan hết rồi vặn to lửa để đường chuyển màu
nâu, hơi sánh lại.
Tắt bếp, nhanh tay rót đường nâu ra các khuôn, láng cho đường dàn đều ở đáy khuôn.
Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng, cho bí vào
lò vi sóng nướng chín hoặc đặt lên bếp hấp cách thủy cho chín mềm cũng
được.
Lúc bí còn nóng nghiền nhuyễn.
Trộn sữa và kem tươi với 3 thìa đường. Trứng đập ra bát đánh tan rồi trộn vào sữa, đánh cho tan hết đường.
Sau đó cho bí đỏ nghiền vào hỗn hợp trứng sữa.
Quậy cho bí đỏ hòa quyện rồi cho hỗn hợp qua một cái rây lọc hết gợn,
thành phẩm sẽ mịn, ngon hơn.
Đổ vào các khuôn có tráng đường caramel rồi cho vào lò nướng cách thủy hoặc hấp cách thủy trong 20 phút là được.
Lấy bánh ra để nguội rồi cho tủ lạnh
Trang trí và ăn kèm với vài lát chuối chín rất thơm và ngon miệng.
Bánh màu vàng đậm, mịn và mềm ăn có chút vị bí đỏ bùi bùi là lạ