Nguyên liệu: 1/2kg cá bông
lau hoặc cá hú
400g măng chua
Muối, đường, bột ngọt
Nước mắm
Ngò gai, rau quế, ớt
100g hành tím bàoCách làmChuẩn bị: - Măng chua: Vắt ráo bớt nước chua, cắt miếng vừa ăn
- Cá: Chà muối rửa sạch, cắt khoanh 1-2cm bề dày chảo nóng cho 3
muỗng súp dầu + 2 tép tỏi đập dập, cho cá vào chiên sơ lấy ra.
- Rau om + ngò gai + quế, bỏ cuống dơ, rửa sạch thái nhuyễn.
- Ớt: Thái khoanh mỏng bỏ hột.
- Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằn nhuyễn.
- hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng phi vàng.
Chế biến: 2 lít nước lạnh nấu sôi cho cá vào, cá vừa chín vớt ra cho măng
chua vào + muối, đường, bột ngọt, nước mắm + 1/2 rau ớt bào. Nêm
lại chua chua ngọt ngọt nhắc xuống.
Trình bày: - Cho cá vào tô. Múc nước canh măng + hành tím phi + rau + ớt.
Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.