Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
July 2017
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Bánh xèo cuối tuần nhé

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1156
Join date : 07/12/2010
Age : 25
Đến từ : Mỹ Tho, Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Bánh xèo cuối tuần nhé   Fri Jun 10, 2011 2:45 pm

Món này làm vào ngày cuối tuần cho cả nhà thưởng thức cũng thú vị lắm...
Nguyên liệu


- Gạo tẻ: 0.5kg
- Thịt nạc vai xay: 0.25kg
- Tôm đồng: 0.3kg
- Giá: 0.5kg
- Một miếng mỡ lá
- Dầu ăn
- Nước cốt dừa (gồm nước dừa và cùi dừa)
- Một chút nghệ
- Rau sống, hành lá

Cách làm:

1. Gạo ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mang xay mịn với 1.5 lít nước thành bột nước (cái này mang ra mấy hàng chuyên xay bột làm bánh trôi ý, xay nhưng không ép - Hoặc cũng có thể mua gói bột làm bánh xèo sẵn ở ngoài hàng khô, nhưng làm sẽ không ngon bằng mình làm bằng gạo xay)

2. Cùi dừa nạo sạch vỏ cho cùng với nước dừa (khoảng 1 lít) vào xay nhỏ, lọc lấy nước, bã để riêng lát trộn vào nhân bánh

3. Cho nghệ vào cùng với một ít nước cốt dừa xay nhỏ cũng lọc bỏ bã, đổ chung vào chỗ nước cốt dừa ở trên. Hành cắt nhỏ 1cm. Giá rửa sạch để ráo nước

4. Hoà dung dịch bột gồm: Nước cốt dừa có nghệ + bột nước + hành lá + một chút gia vị cho bột vừa vặn khi ăn.

5. Thịt nạc vai xay nhỏ ướp với gia vị. Phi hành khô cho thơm cho thịt vào xào chín và thơm rồi trộn một chút bã dừa đã lóc nước lúc nãy vào cho ngậy.

6. Tôm cũng ướp gia vị, phi hành rồi cho vào xào chín.

7. Pha nước chấm bánh: 3 thìa dấm + 7 thìa đường + 2 thìa nước mắm + 3 thìa súp gia vị hoà tan cho thêm một chút nước đun sôi để nguội cho vừa ăn. Cho tỏi giã nhỏ + một chút tương ớt + một ít ớt tươi vào là Ok.

8. Chuẩn bị chảo (chảo ko bị xát khi tráng bánh mới ngon). Bắc chảo lên bếp cho nóng già, lấy miếng mỡ lá đảo khắp chảo cho mỡ lan đều sau đó cho thêm một chút dầu ăn vào láng đều khắp chảo.

9. Cho khoảng 1.5 muôi bột nước vào láng đều khắp chảo sao cho bột thật mỏng. Tráng bánh trên bếp nhỏ lửa, khi thấy mặt bột xe và tương đối giòn thì cho nhân gồm: một chút giá + một chút thịt + một chút tôm vào một nửa của cháo bột. Sau đó gấp nửa còn lại úp lên trên là có thể bỏ ra đĩa.

Ăn nóng kèm nước chấm và rau sống... nếu có rau mầm ăn kèm thì khỏi phải nói về cái độ ngon của nó luôn...
Món bánh này khi ăn có vị giòn của vỏ bánh, vị ngọt của tôm và thịt, mát của rau... chua chua ngọt ngọt của nước chấm...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://123bungchay.forumvi.com
 
Bánh xèo cuối tuần nhé
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến