Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
August 2017
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Làm bánh bao

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách
avatar

Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Làm bánh bao   Fri Jun 10, 2011 2:14 pm

Sáng nào đi làm mình cũng vội vã nên bữa sáng thường bị bỏ qua, có hôm đi qua hàng bánh bao chợt thấy thèm ăn và nhớ cách làm bánh mẹ dạy hồi xưa.
Và thế là chiều nay cả một "chương trình" làm món bánh bao được lên kế hoạch và đây là diễn biến, các bạn cùng xem nhé

1. Vỏ bánh

- Bột nổi (hiệu Red star or fisherman) trộn đều với nước ấm và đường cát trắng, để nơi ấm khoảng 15-25’

- Bột mì nhồi dầu ăn thêm sữa tươi nhồi với hỗn hợp trên cho thật đều, và mịn. Xong ủ khoảng 30’ ở nơi ấm.

- Thêm đường cát trắng với bột mì và bột nở nhồi chung với hỗn hợp vừa ủ ấm, nhồi cho thật mịn, đều tay. Ủ thêm khoảng 15 phút.



2. Nhân bánh:

- Thịt heo xay chung với tỏi cho thơm.
- 1/2 gói bún tàu nhỏ, cắt ngắn, đem ngâm nước cho mềm.
- 1/4 cải xoong xắt mỏng.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt sợi nhỏ.
- Chảo nóng khử tỏi thơm, cho thịt vào xào cho săn lại + bún tàu (miến)+ nấm mèo + cải xoong xào sơ, nêm nếm vừa ăn.
- Lạp xưởng chiên vàng, cắt lát.
- Nắm đông cô ngâm nở cắt sợi (giống như khi chiên khoai tây)
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

3. Làm bánh

Bột chia ra thành những viên nhỏ, cán mỏng, cho nhân vào. Nặn bánh cho ra hình bánh bao. để lên giấy (cắt miếng vừa) cho bánh khỏi dính.

Đun nước sôi, cho bánh vào hấp chín. hấp khoảng 15’ xả hơi, sau đó hấp thêm khoảng 15' là bánh chín. (Tổng cộng thời gian hấp là 30 phút)

Bánh bao sau khi hấp mềm, không bị vỡ là được.

Thế là sáng mai có cái ăn rồi, thật là vui.

******------******
lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Làm bánh bao
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến