Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
April 2017
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Thạch rau câu cốt dừa lá dứa

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách
avatar

Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Thạch rau câu cốt dừa lá dứa   Fri Jun 10, 2011 2:08 pm

Lần này sẽ là một món hoàn toàn "tươi mát" nhé Wink Vì đó là thạch mà Smile
Nhớ đâu hồi lớp 6 gì đó, khi học môn Sinh cô giáo có nói đến một thứ "rau" gọi là rau câu. Cô nói loại "lá" này chỉ cần cho vào nồi đun sôi lên cùng với nước lã, sau đó để nguội là sẽ được cả một nồi thạch "cứng đơ". Mình nghe cứ như chuyện thần kì, nghĩ làm sao có thể "kì diệu" đến vậy được. Ở VN, thạch đen là thứ bán rất sẵn trong các khu chợ ở HN. Thạch hình như được đổ vào cái xô rồi khi đông cứng lại thì úp ngược ra một cái mâm, và cứ thế được đem ra chợ bán. (tại nhìn cả tảng thạch to mình thấy nó giống lòng cái xô đựng nước). Những ngày nắng nóng, chỉ cần mua 500, 1000 đồng (thời chưa tăng giá Razz) tiền thạch là đủ pha được mấy cốc nước thạch đường ngon lành mát lạnh rồi.


Đối với các món chè dân dã thì thạch luôn là thành phần không thể thiếu, không chỉ là màu sắc đen bóng làm cốc chè thêm hấp dẫn mà cả cái cảm giác sần sật khi cắn miếng thạch trên đầu lưỡi. Thế mà cho đến giờ mình mới thử làm thạch. Đúng là không có gì đơn giản hơn thế. Lá dứa sau khi xay ra (thơm nức cả cối xay sinh tố) thì lọc lấy nước loại xơ (sau đó thì cái khăn tay bị xanh lè Razz). Rồi hòa nước lá dứa với nước pha bột agar đã đun sôi, đổ khuôn, chờ nguội, thế là đã được một lớp thạch màu xanh lá nõn nà. Tiếp tục dùng nước cốt dừa hòa cùng với nước agar rồi đổ tiếp lớp nữa vào khuôn. Mà công nhận là lá dứa đi với cốt dừa sao mà hợp thế. Mùi thơm ngất của lá dứa, mùi vị ngọt béo của nước cốt dừa..



Tất nhiên là một chút đường sẽ được hòa vào để thạch không bị nhạt nhẽo. Để thạch trong tủ lạnh cho thật lạnh, xắt từng miếng ăn, cảm giác như tất cả ruột gan đều được "tắm" mát lạnh vậy.

******------******
lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Thạch rau câu cốt dừa lá dứa
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến