Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
February 2017
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728     
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Bánh rán ngọt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách


Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Bánh rán ngọt   Fri Jun 10, 2011 2:07 pm

Theo mình nhớ và biết, thì "cổ xưa" nhất là bánh rán đường, loại bánh rán bọc lớp đường trắng đã được nấu chảy và khô lại thường được đựng bán trong cái lọ thủy tinh ở những hàng nước bên đường hay các cửa hàng tạp hóa trong khu phố.
Loại bánh rán này vì thế nên cũng toàn là ăn nguội. Hồi mình nhỏ thì mình nhớ là bánh rán chưa được bán nhiều như hồi .. mình lớn. Thi thoảng lắm mới được mua cho chiếc bánh rán đường ăn chơi hoặc ăn sáng.

Đến khi các hàng bán bánh rán bắt đầu xuất hiện ở các khu chợ, rồi những hàng bánh rán, bánh gối, vv.. mở ra trên các đường HN thì bánh rán ngọt có thêm nhiều kiều hấp dẫn khác. Nào là bánh rán mật, vỏ ngoài bọc mật bóng loáng; rồi bánh rán vừng, vỏ ngoài được bao kín vừng thơm nức. Các hàng bánh rán không ngừng nặn nặn, rán rán, hết mẻ nọ đến mẻ kia, bánh luôn còn nóng hổi. Mùa đông được ăn bánh rán nóng vừa ra … chảo là thích nhất. Tuy khác nhau về vẻ ngoài nhưng bánh rán ngọt thường có nhân đỗ xanh nghiền. Lần này, nhân đỗ xanh mình làm có trộn thêm dừa nạo sợi nhỏ, ăn rất thơm ngon.

(Tiện chảo tiện dầu nên mới làm thêm mẻ bánh rán ngọt này)

Nguyên liệu và cách làm:

* Vỏ bánh: (nhiều bột nếp thì vỏ mềm, nhiều bột khoai thì vỏ dẻo, nhiều bột gạo thì vỏ cứng, vì vậy có thể thay đổi tỉ lệ cho hợp sở thích)

- 1 củ khoai tây to, luộc chín, nghiền nát mịn

- 100g bột nếp

- 1/2 tbs. bột gạo

- 50g bột khoai tây

- 30g đường

Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau, cho từ từ nước ấm vào, 1 tay đổ nước, 1 tay nhào bột, từng chút một đến khi bột vừa ráo khỏi thành bát, không ướt không dính tay.

* Nhân bánh:

- 50g đậu xanh bóc vỏ, ngâm cho nở mềm, hấp cho chín bông. Nghiền nát, trộn với 40g đường và dừa nạo sợi. Vo thành những viên nhân nhỏ.

Đến khi cho nhân vào vỏ thì cũng không có gì khó khăn. Sau khi nặn xong thì lăn bánh qua đĩa vừng cho kín bánh rồi rán với dầu sôi. Vì nhân đã chín nên chỉ cần khi bánh vàng đều là được.

Vì tự làm nên bánh rán này không ngọt lắm, vừa đủ để bánh thơm ngon. Thêm các khoản róc dầu, thấm dầu nữa nên bánh không bị nhẫy dầu mỡ. Bánh ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm mấy đứa bạn để "bù khú"

******------******
lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Bánh rán ngọt
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến