Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
September 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Bánh ngọt chanh vàng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách
avatar

Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Bánh ngọt chanh vàng   Fri Jun 10, 2011 2:05 pm

Làm bánh từ hôm trước và để ngoài chứ không cho tủ lạnh. Trước khi ăn thì rắc đường bột và cắt thành miếng nhỏ xinh. Một miếng bánh ăn chỉ cắn một- hai lần là hết nhưng thế là vừa đủ sau một bữa tiệc hoành tráng. Bánh ăn rất hợp với tiết trời hơi lạnh lạnh của châu Âu lúc này
Công thức bánh ngọt chanh vàng:


(Khuôn chữ nhật tương đương 20×25cm sẽ được khoảng 20 miếng vuông 5×5cm, dày khoảng 1.5cm)

* Mình dùng khuôn vuông 22x22cm

Phần đế bánh:

- 200g bột mỳ đa dụng
- 70g đường bột (hoặc có thể dùng đường kính, hạt càng nhỏ càng tốt)
- 150g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 1 nhúm muối

Phần kem bánh:

- 3 trứng
- 250g đường kính
- 25g bột mỳ đa dụng
- 80g nước chanh vàng = 90ml , nước của 1-2 quả chanh to (nếu dùng chanh xanh thì bớt nước chanh đi)

* Khi làm các món bánh cần vỏ chanh mình hay mua chanh BiO. Vì hoa quả, rau củ BiO thì không dùng chất bảo quản

- 1 chút vani
- Đường bột để rắc trang trí

Cách làm bánh ngọt chanh vàng:

1. Lấy 1 quả chanh vàng, rửa sạch, dùng dụng cụ nạo nhuyễn vỏ không nạo phạm vào lớp vỏ ngoài. Hoặc có thể gọt vỏ chanh thành những lát mỏng và băm nhỏ mịn.
2. Vắt nước cốt chanh, lọc bỏ hạt.
3. Trộn đều các nguyên liệu làm đế bánh. Hỗn hợp lúc này sẽ mềm, ướt. Trộn 1/2 lượng vỏ chanh vào hỗn hợp bột. Để trong tủ lạnh khoảng 30′. Lúc này bột sẽ cứng hơn một chút.
4. Vặn lò 175 độ C trước khi làm bước 4
5. Chuẩn bị khuôn: Lấy 1 tờ giấy nến lót dưới đáy khuôn. Dàn bột thành một lớp mỏng kín đáy khuôn.
6. Nướng 20 phút
7. Trong khi nướng đế bánh ở trong lò, chuẩn bị phần tiếp theo: trộn đều bằng máy hoặc dụng cụ cầm tay các nguyên liệu làm kem bánh và chỗ vỏ chanh còn lại trứng và đường phải tan hết.
8. Khi đế bánh chín, mở lò lấy khuôn ra và đổ hỗn hợp chanh lên trên đế khi còn đang nóng.
9. Nướng tiếp 20 đến 25 phút đến khi mặt bánh có màu vàng rơm.
10. Lấy ra khỏi khuôn, để lên giá chờ nguội.
11. Chỉ rây đường bột trang trí trước khi dùng. Sau đó cắt thành những miếng bánh hình vuông.

Lưu ý: Nếu để bánh hôm sau mới ăn thì để bánh ở ngoài không cho tủ lạnh bánh sẽ bị "đổ mồ hôi". Trước khi ăn rắc đường bột trang trí

******------******
lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Bánh ngọt chanh vàng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» VTV không còn phát DVB T2 nữa?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến