Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
July 2017
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Bánh táo mứt mơ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách
avatar

Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Bánh táo mứt mơ   Fri Jun 10, 2011 2:02 pm

Vẫn là công thức bánh táo cũ, nhưng có khác đi phần tạo hình. Các miếng táo khứa dọc, phết bơ rồi mới đem nướng. Nướng xong thì phết ngay mứt mơ.
Cách dùng mứt mơ để làm bóng và tạo độ ẩm cho bánh là dùng 2 thìa mứt mơ, nghiền qua rây cho thật mịn, rồi pha loãng với 1 thìa nước.

Sau đó phết ngay hỗn hợp này lên bánh ngay khi vừa lấy khỏi lò.

Có thể áp dụng không chỉ với bánh táo này mà với nhiều loại bánh khác, loại nào thì ...tùy bạn ^^

Cách làm bánh táo cũ:
Nguyên liệu:

- 4 quả táo (khoảng 800g-850 g)
- 90g-100g đường
- 1 gói đường vani hoặc 1 thìa cafe vani
- 200g bột mỳ
- 50g bột ngô hoặc bột năng (cũng có thể chỉ dùng 250g bột mỳ, bánh sẽ "chắc" hơn một chút)
- 3 thìa cafe bột nở
- 150g sữa chua không đường
- 3 thìa dầu ăn
- 25g hạnh nhân lát hoặc nhiều hơn nếu thích (có thể rang sơ và để nguội trước khi rắc lên bánh cho thơm hơn)
- Ít bột quế (tùy chọn)
- 1 thìa bơ chảy (tùy chọn)
- Vặn lò lên 180°C khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào nướng

Cách làm bánh táo:

1. Gọt vỏ táo, bỏ lõi, cắt mỗi quả làm 8 phần và ngâm trong nước có pha chút muối để táo không bị đen

2. Trộn bột mỳ, bột ngô và bột nở

3. Trong một bát to, cho 2 trứng vào và dùng máy đánh ở tốc độ cao nhất cho trứng nổi bọt (1 phút)

4. Cho từ từ đường và vani vào, vừa cho vừa đánh tiếp cho đường tan (ít nhất 3 phút)

5. Chia bột ra làm 3 phần, rây từng phần vào bát trứng đường, xong mỗi lần thì dùng máy trộn thật nhanh (10 giây) ở tốc độ nhỏ nhất. Cuối cùng trộn sữa chua và dầu ăn vào

6. Cho bột vào khuôn. Xếp các lát táo vào, ấn nhẹ để táo ngập khoảng 1/2 trong bột

Lưu ý:
- Xếp như hình nếu dùng khuôn vuông, rất dễ chia chác bánh ^^
- Nếu dùng khuôn tròn có thể xếp dạng xoắn ốc hoặc hoa hồng. Nói chung là kiểu gì cũng được hết miễn là kín khuôn

7. Rắc hạnh nhân lát. Thêm chút bột quế nếu thích

8. Nướng trong khoảng 25 phút ( trước khi hết thời gian nướng 5 phút cuối tớ phết ít bơ chảy lên táo để táo đỡ bị khô bánh táo thường hay khô mặt một chút, ox tớ không thích thế ^^)

9. Lấy bánh ra, gỡ bỏ phần khung viền khuôn và để bánh nguội trên đáy khuôn.

******------******
lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Bánh táo mứt mơ
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến