Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
April 2017
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Đậm đà cơm hến

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách
avatar

Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Đậm đà cơm hến   Wed Jun 08, 2011 8:33 am

Cơm hến là món ăn đặc trưng của người Huế, mang lại cảm giác rất ngon và lạ miệng. Hôm nay mọi người cùng thử làm món ăn độc đáo này nhé!


Nguyên liệu:
Hến sống
Rau sống: xà lách, rau thơm, khế, bạc hà..
Gia vị:Ớt bột, ớt tươi, tỏi bằm, muối, đậu phụng rang
Tai heo
Khoai lang luộc

Cách làm:
Hến rửa sạch, cho vào nồi, đun sôi cho hến mở miệng ra. Cầm nồi xóc mạnh để tách lấy nạc ra, bỏ vỏ hến ra ngoài.
Lọc nước luộc hến qua nồi khác, đun sôi lại, cho ít gừng vào.Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Rau sống làm sạch, cắt nhỏ. Khế cắt khía nhỏ. Tai heo thái mỏng.
Cho cơm vào tô, cho thêm rau sống, khế, bạc hà vào. Chan nước hến vào, cho thêm ít ớt, khoai lang luộc bẻ nhỏ bỏ vào, rắc lạc rang lên trên…Trộn đều tất cả lại. Muốn đậm đà hơn cho thêm ít ruốc, hay tương ớt.

MonngonSaigon.com

******------******
lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Đậm đà cơm hến
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến