Khoảng 20 phút chế biến là thực đơn hôm nay của nhà bạn sẽ phong phú và ngon miệng hơn với món tôm tẩm bột này!Nguyên liệu:Tôm tươi, bóc vỏ, lấy ruột đen ra.
Bột mì
Trứng vịt
Dừa nạo
Gia vị: Mắm, đường, hạt nêm
Rau sống
Chanh, ớt
Cách làm:Ướp tôm với gia vị mắm, đường, hạt nêm vừa miệng.
Vắt nước cốt dừa ra chén.
Cho bột mì ra chén, đánh đều với lòng đổ trứng gà, cho nước cốt dừa vào quấy đều tạo độ sền sệt.
Làm nóng chảo, đổ dầu vào đun sôi nên cho dầu nhiều ngập tôm khi chiên không bị cháy, tôm vàng rộm rất ngon.
Nhúng tôm và chảo bột nhão, lăn qua một ít bột khô cho vào chảo chiên giòn.
Đặt một ít giấy thấm vào tô rồi để tôm chiên vào.
Nếu tôm nhạt có thể làm thêm một chén nước mắm tỏi, ớt để chấm.
Ăn kèm với rau sống rất ngon.
MonngonSaigon.com