Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
February 2017
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728     
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Sò Hầm Rượu Sake

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách


Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Sò Hầm Rượu Sake    Tue May 24, 2011 10:18 am














Nguyên
liệu:
2 miếng sò.
50ml rượu Sake của Nhật (rượu
gạo Nhật).
1 muỗng canh nước tương.
60g mận ngâm giấm hoặc muối,
bỏ hột.
20ml nước xốt Torazu.
60ml nước lèo cá ngừ.
* Mướp tây
12 miêng mướp tây.
50ml nước lèo cá ngừ.
1/2 muỗng cà phê nước tương.
1 muỗng cà phê rượu ngọt Nhật Bản.
2g muối.










Chuẩn
bị
* Mướp
tây :
Chà mướp với muối và cắt bỏ
các khía nhỏ. Nấu mướp trong một cái ấm
nước đang sôi trong 1 phút. Lấy ra và
để dưới nước lạnh để ngăn mướp đổi màu
và ướt. Lấy hột và cắt mướp. Cho vào nước
lèo cà ngừ, nước tương, rượu và nêm gia
vị với muối. Để qua một bên.
* Sò :
Dùng dao sắc cắt sò thành
những miếng mỏng. Đem rượu Sake và nước
tương đun sôi trong một cái bình nấu nước
xốt và cho những miếng sò vào. Hầm trong
30 giây và lấy ra khỏi hỗn hợp.
* Dọn :
Đặt hỗn hợp mướp vào giữa
cái đĩa và xếp những miếng sò hầm rượu
Sake lên trên. Phun nước xốt Tarazu lên
và trang trí với những miwngs mận xung
quanh.
* Cách làm nước xốt Tarazu:
Trộn nước, giấm, nước tương,
đường và tảo (tảo dùng cho cách nấu ăn
Nhật Bản) trong 1 cái bình nấu nước xốt
và đem luộc. Lấy tảo ra và cho trứng cá
ngừ vào. Nhắc khỏi bếp và lọc sạch.


(Nguồn: Peter Knipp Holdings Pte Ltd)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Sò Hầm Rượu Sake
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến