Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
April 2017
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Muôn sắc màu ẩm thực đất Vĩnh Long

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách
avatar

Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Muôn sắc màu ẩm thực đất Vĩnh Long   Tue May 24, 2011 1:39 am

Nếu có ai xuôi về Vĩnh Long
xinh đẹp, xin hãy dừng bước chân để thưởng thức vị ngọt ngon của miệt
vườn cây trái, hương béo ngậy nồng nàn của những sản vật đã trở thành
điểm nhấn cho sắc màu ẩm thực của mảnh đất Cù lao...
Cá tai tượng giòn thơm
Đặc
sản các nước ngọt nổi tiếng ở đây đứng đầu là những chú cá tai tượng.
Mặc dù loại cá này không hiếm hoi ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, thế
nhưng phải đến Vĩnh Long thì nó mới thực sự “có hồn”.
Trong cách phương thức chế biến cá tai tượng, có lẽ “tai tượng chiên xù” đã đem lại cho nền ẩm thực
nơi đây một diện mạo mới. Con cá vàng ươm, vẹn nguyên hình hài được đặt
trong chiếc đĩa hột xoàn xếp đầy rau xanh trông rất ngon lành.



Từng
miếng cá được đặt vào lòng bánh tráng mỏng, thêm ít bún, rau thơm cuộn
lại và thưởng thức cùng nước chấm. Từng miếng cá giòn rụm, béo ngậy tan
trong vị the của rau, vị chua ngọt của nước mắm và sự mềm mại của sợi
bún khiến du khách nếm qua thử một lần sẽ nhớ mãi không thôi.
Tôm càng xanh
Nhờ đất đai trù phú, màu mỡ, sông sâu nước chảy mà Trà Ôn - vùng đất thuộc tỉnh Vĩnh Long trở nên nổi tiếng với những con tôm càng xanh. Những con tôm tươi xanh trở nên thơm phức khi được nướng trên bếp than hồng hấp dẫn thị giác của du khách đến lạ.
Ban đầu, những con tôm càng xanh
chuyển sang màu hồng, màu đỏ au, rồi đến khi lửa sem sém là lúc tôm
chín tới. Thịt tôm chắc nịch, béo ngọt được hòa quyện với vị mặn của
muối, vị chua của chanh, vị the nồng của tiêu tạo nên món ăn hấp dẫn
không ai có thể chối từ.
Thanh trà chua ngọt
Quả
thanh trà được trồng rất nhiều ở Vĩnh Long, đặc biệt là từ ấp Đông Hưng
cho đến ấp Đông Hòa và Mỹ Hòa. Vào mùa thu hoạch, bạn sẽ ngỡ ngàng
trước vẻ đẹp ẩn hiện của những quả thanh trà lấp ló trong những tán lá
dày màu xanh thẫm.
Thanh trà có hai loại quả chua
và ngọt. Qủa chua có vỏ cứng hơn và ăn nghe vị giòn, quả ngọt thì vỏ có
phần mềm hơn. Thưởng thức thanh trà chua tuyệt nhất là chấm cùng muối
ớt. Nếu bóc vỏ, dầm cùng với đường và đá bào nữa thì thật là món giải khát vừa ngon lại vừa rẻ cho mùa hè nắng nóng.
Khoai lang cặp mắm sống
Mắm
sống cặp với khoai lang - cái tên nghe ngồ ngộ vui tai đối với chúng ta
nhưng lại là món khoái khẩu và không xa lạ gì với người dân bản xứ. Đây
là một trong những món ngon lót dạ xuất phát từ những buổi đầu khẩn
hoang của người dân Nam Bộ.
Người ta chọn những
củ khoai ngon, hấp chín, bóc vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ bày lên
đĩa. Mắm cá sặt, cá linh, cá trèn được trộn với chanh đường cho vừa ăn.
Thêm vào đĩa cơm dừa nạo trắng nõn nà cùng đĩa rau cải, lá cách xanh
mướt bên cạnh trông thật bắt mắt!
Món khoai lang
cặp mắm sống trở thành đặc sản bởi một sự kết hợp quá tuyệt vời: vị ngọt
bùi của khoai, hương đậm đà của mắm, vị béo bùi của dừa và cái thơm cay
đặc trưng của loại rau ăn kèm khiến du khách xuýt xoa mãi không thôi…
Chôm chôm nở rộ, cam xoàn mọng nước
Vĩnh Long là tỉnh trồng nhiều chôm chôm nhất với các chủng loại phong phú: từ chôm chôm tróc – trái tròn dài, gai mềm, vị ngọt đậm, đến chôm chôm nhãn vỏ vàng pha lẫn chút xanh và thoang thoảng mùi nhãn chín đến nức lòng. Ngoài ra còn có chôm chôm Java có nguồn gốc từ Inđônêxia trắng giòn và thơm ngọt…
Cam
xoàn là đặc sản ở chợ Trà Ôn. Mùi vị thơm nhẹ, vị ngọt thanh của những
múi cam vàng ruột khiến cho du khách khi qua chợ Trà Ôn không thể không
ghé đến để mua vài ký về làm quà kỷ niệm.

Read more: Muôn sắc màu ẩm thực đất Vĩnh Long
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Muôn sắc màu ẩm thực đất Vĩnh Long
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Lắp chảo ở rừng
» ảnh đẹp quê tôi
» Người Việt thứ hai bay vào vũ trụ
» NỔI KHỔ RIÊNG KHI PHỤ LÒNG ANH EM ( ...Mob nước ngoài )
» AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Việt Nam quê hương tôi :: Đất nước ba miền-
Chuyển đến