Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
July 2017
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Món ăn giúp trị viêm gan mạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1156
Join date : 07/12/2010
Age : 25
Đến từ : Mỹ Tho, Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Món ăn giúp trị viêm gan mạn   Thu Mar 10, 2011 10:25 am

Trong trị liệu bệnh chứng, Đông y có nhiều cách như dùng thuốc thang, thuốc hoàn tán, cứu và châm cứu… nhưng đặc biệt là món ăn thuốc vừa tiện lợi, lại dễ ăn khiến cho mỗi khi người bệnh uống thuốc mà vẫn cho rằng là món ăn chứ không phải là thuốc.



Song trong trị liệu chứng viêm gan mạn vấn đề ăn uống nhiều khi còn quan trọng hơn cả dùng thuốc. Đông y có những món ăn bài thuốc giúp chữa trị hoặc hỗ trợ quá trình trị liệu chứng viêm gan mạn, đã được kiểm chứng trên thực tế và có thể áp dụng trong điều kiện gia đình. Tùy vào bệnh cảnh biểu hiện mà chọn lựa sử dụng sao cho phù hợp, an toàn.
Nhân trần mạch nha hồng táo thang: phù hợp cho trường hợp viêm gan mạn với các triệu chứng như hai bên sườn trướng đau, bụng trướng, ngực khó chịu hoặc lợm giọng, nôn ọe nước chua, kém ăn, đau bụng, tiêu chảy, khắp mình đau buốt, rêu lưỡi mỏng, mạch huyền.

Ba ba hấp gừng là món ăn tốt cho người viêm gan.


Nhờ phương này có công hiệu xúc tiến chứng năng gan, thông mật, thanh nhiệt, trừ thấp, tiêu thực, trừ trướng.
Phương gồm: Nhân trần 15g, mạch nha (hoặc cốc nha, tức mầm thóc) 20g, hồng táo (táo tàu) 10 quả, đường trắng vừa đủ ngọt. Táo tàu đem ngâm nước ấm một lúc rồi rửa sạch. Cho nhân trần, mạch nha và táo vào nồi, đổ nước vào cho ngập thuốc, đun sôi, giữ lửa nhỏ khoảng 30 phút, sau đó cho thêm chút đường vào. Chia làm hai phần dùng 2 lần trong ngày; uống nước, ăn táo, bỏ bã.
Gan lợn xào củ cải: Có công dụng điều trị nhất định đối với bệnh viêm gan mạn và viêm túi mật, phòng biến chứng từ viêm gan sang ung thư gan. Nhờ công hiệu của phương là bổ gan, sáng mắt, thanh nhiệt, tiêu thực.
Phương gồm: Gan lợn 250g, củ cải 250g, dầu thực vật, bột mỳ, muối, mì chính, gia vị vừa đủ. Gan lợn đem rửa sạch, thái lát mỏng, trộn đều với muối, tẩm chút bột mỳ. Củ cải cũng thái mỏng, cho một thìa dầu thực vật vào chảo đun nóng già, cho gan lợn vào xào độ 3 phút rồi đổ củ cải vào tiếp khoảng 3 phút, thêm mắm muối, gia vị rồi múc ra là ăn được. Dùng làm thức ăn trong bữa cơm hằng ngày.
Ba ba hấp với gừng: Đây là món ăn có nhiều chất bổ, rất tốt với những bệnh nhân viêm gan mạn, cơ thể suy nhược. Nên dùng tốt cho những trường hợp viêm gan kèm theo sốt nhẹ, đêm ngủ ra mồ hôi trộm. Nhờ công hiệu của phương là dưỡng âm thanh nhiệt.
Phương gồm: Ba ba một con cỡ 200-300g, gừng tươi 5g, muối, rượu nếp mỗi thứ một chút. Dùng nước nóng rửa sạch bên ngoài, mổ bụng, bỏ ruột, giữ lại gan và trứng, rửa sạch, lau khô. Đặt ngửa con ba ba lên một cái đĩa, cho gừng đã thái lát, muối và một chút rượu nếp vào bụng. Đem hấp cách thủy 30-45 phút. Có thể dùng làm món điểm tâm hoặc làm thức ăn trong bữa cơm, chú ý là cần ăn lúc nóng.
BS. Hoàng Xuân Đại
(theo suckhoedoisong)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://123bungchay.forumvi.com
 
Món ăn giúp trị viêm gan mạn
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Sống khỏe mỗi ngày-
Chuyển đến