Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
January 2017
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Vịt Om Giấm Cái

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách


Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Vịt Om Giấm Cái   Thu Feb 24, 2011 9:12 am

Thịt vịt rán vàng, om cùng bỗng rượu và nước riềng. Vịt chín mềm, thơm mùi rượu và nước om sánh ngọt.

Vịt om giấm cái, ăn mát và bổ. Thịt vịt vị ngọt, có tính bổ hư, ích tạng. Dùng để trị sưng lở, ly nhiệt, trẻ em kinh phong.

Muốn làm món vịt om giấm cái (giấm bỗng) ngon nên chọn vịt bầu béo khoảng 2kg. Vịt sơ chế sạch xương, ướp tiêu, muối, gừng băm nhỏ và nước riềng. Thịt nạc, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ trộn hạt tiêu, gia vị; củ đậu thái hạt lựu trộn lẫn, nhồi nhân vào bụng vịt, khâu kín lại.

Đun mỡ nóng già cho vịt vào rán vàng sơ qua, đổ ít nước riềng, bỗng rượu, vài củ hành ngập 1/2 vịt đậy vung kín, om nhỏ lửa, thỉnh thoảng xoay cho vịt mềm đều vịt Chọn mềm vớt ra để ráo, cắt miếng bày vào đĩa sâu lòng.

Đun sôi nước om vịt, nếm vị vừa ăn, dội trùm lên vịt, rắc hạt tiêu, rau răm kèm theo, ăn nóng. Vịt nguyên con không vỡ, thịt mềm thơm dậy mùi bỗng rượu, nước om sánh ngọt hơi chua dịu. Món ăn được dùng vào những buổi chiều hè, khiến những cái oi ả nóng nực bỗng tan biến để lại chút thương, chút nhớ tình thơm thảo của người xứ Huế.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Vịt Om Giấm Cái
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến