Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
February 2017
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728     
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Cá Chiên Sốt Me

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tranvansang
Amber-Hổ phách
Amber-Hổ phách


Tổng số bài gửi : 567
Join date : 15/12/2010
Age : 25
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Cá Chiên Sốt Me    Thu Feb 24, 2011 9:02 am

Vật Liệu:
Nguyên liệu sốt me:

- 2 củ hành tây (thái hạt lựu)
- 1 bọc me đen (ngâm chung với 1 lít nước âm ấm xong lọc vất xác me)
- 1 củ tỏi lớn (bóc vỏ, đâm nhuyễn)
- lỏi của 3 thanh sả lớn (xay nhuyễn)
- 10 quả ớt hiểm (xay nhuyễn chung với sả tươi)
- 1 lóng gừng cỡ 2" (bóc vỏ & đâm nhuyễn)
- 1 lóng nghệ cỡ 1" (đâm nhuyễn)
- 1 lóng riềng cỡ 1" đâm nhuyễn
- 1 cup dầu hào
- 1/2 cup nước mắm
- 2 thìa mắm ruốc
- 1 cup đường nâu
- 1 cup dầu ăn

Cách Làm:

* Cho cup dầu ăn vào nồi lớn, cho hành tây vào tao chừng 10-15 phút cho hành vừa vàng thơm hãy cho tỏi, gừng, riềng, và nghệ vào tao thêm chừng 5 phút (medium heat); Cho nước me đã lọc vào chung với dầu hào, đường nâu, nấu sôi lại... hạ lửa còn medium low mới cho nước mắm, mắm ruốc và ớt + sả xay nhuyễn vào... tao thêm chừng 3-5 phút là xong.

* Cho hết nước sốt vào nồi xay lại cho nhuyễn (hoặc có thể dùng electric hand blender mà cho vô nồi xay cũng được)! Phần nước me nầy có thể để dành trong tủ lạnh mà dùng chung với cá chiên nhiều lần... sốt me để càng lâu lại càng ngon!

* Cá chẻm tươi... làm sạch chiên dòn xong... xếp lên đĩa bàn một miến lá chuối, cho cá chẻm lên trên miếng lá chuối xong mới hâm sốt me lại mà cho lên chừng 1 cup nước sốt me... thái vài trái ớt hiểm rải lên sốt + cá... vắt lên chừng 1/2 trái chanh xanh... điểm sơ vài thân ngò rí là xong.

(ST)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Cá Chiên Sốt Me
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Các bác cho em hỏi: Bóng đá Ý và TBN xem ở vệ tinh nào?
» “Tuyệt chiêu” xử lý và biến hóa các phân vùng ổ cứng
» [Giúp đỡ] Mua điều hòa 2 chiều, chọn loại nào???
» Cập nhật các kênh mới sẽ được phát trên hệ thống Truyền Hình Vệ Tinh VN
» [Giúp đỡ] truyền hình KTS mặt đất VTC ở TP Yên Bái

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến