Nguyên liệu:
- 300g cốm khô
- 100g - 150g đậu xanh cà vỏ
- 1 nắm hạt sen khô (30-50g)
- 2 thìa ăn dừa nạo
- 2 thìa cà phê đường (hoặc 1 thìa ăn đầy, tuỳ khẩu vị)
- 1-2 thìa mỡ gà
Cách làm:
Đậu xanh đồ chín, giã nhuyễn, đánh tơi (có thể nắm lại rồi thái nhỏ, như làm xôi vò)
Hạt
sen ngâm sơ, đổ nước lạnh vào đun 20 phút, thêm 1 thìa cà phê bột nở
đun thêm 10-15 phút cho nhừ, xả ráo nước để qua một bên.
Trộn đường vào dừa.
Vẩy nước lạnh vào cốm khô, trộn đều và để ít phút cho cốm mềm ra rồi đồ (như đồ xôi bình thường).
Xôi
cốm chín thì cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, trộn thật đều dừa, đậu
xanh, hạt sen vào với xôi (bớt lại tí đậu xanh để rắc lên trên cho đẹp
mắt).
(theo afmily )