Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
August 2017
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Bánh bò hấp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1156
Join date : 07/12/2010
Age : 25
Đến từ : Mỹ Tho, Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Bánh bò hấp    Tue Jul 26, 2011 12:14 pm

Thứ bánh dùng loại men "đặc sệt chất Việt" là nước cơm rượu. Cách làm đơn giản những cũng kỳ công và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.











Nguyên liệu:

450g bột gạo, 50g bột năng, 50ml nước cơm rượu, 300g dừa nạo, 200g đường, 100g lá dứa, dầu ăn, muối mè.

Thực hiện:

Trộn
bột gạo chung với bột năng. Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Từ từ rưới nước
cốt dừa vào chung với bột, nhồi kỹ cho bột trộn đều với nước dừa thành
khối dẻo mềm. Thêm nước cơm rượu vào, tiếp tục nhồi cho bột mịn và hơi
ướt mặt. Dùng vải màn mỏng thoáng đậy kín, ủ qua 12 giờ cho bột nổi.

Đường
nấu với khoảng 200ml nước cho tan đều. Ở bước này có thể thêm màu hoặc
nước cốt lá dứa tùy thích vào nước đường để bánh có màu đẹp. Cho nước
đường vào bột khuấy và nhồi lại cho đều, tiếp tục ủ thêm 12 giờ nữa đến
khi bột nổi. Chuẩn bị xửng hấp với nước sôi già. Quét một lớp dầu mỏng
vào khuôn bánh, châm bột vào và cho vào xửng đậy vung hấp khoảng 3 - 5
phút tùy khuôn lớn nhỏ. Bánh chín lấy ra. Đợi bánh nguội, lấy ra khỏi
khuôn. Dùng kèm với muối mè hoặc nước cốt dừa tùy thích.

Mách
nhỏ: Nước cơm rượu phải có nồng độ cao thì bánh mới đủ độ dậy. Khi ủ nếu
thấy bột chưa nổi thì để thêm vài tiếng hoặc ủ ngoài nắng hay cạnh bếp
để tăng nhiệt độ.




Theo: BACSI.com

******------******
Vì ai ta say trong men tình
Vì ai một mình ta thương nhớ
Cố trông chờ tình ai đáp lại
Vẫn u hoài sầu nhớ mình ta.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://123bungchay.forumvi.com
 
Bánh bò hấp
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến