Bùng cháy
Diễn đàn không còn hoạt động!!! Các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin trên các trang web khác! Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này!!!!!



 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
May 2017
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
CalendarCalendar
Latest topics
Top posters
Admin
 
tranvansang
 
thanhtu_11111
 
langtu_vodanh
 
thuonghoatiecngoc916
 
anxongchay
 
huuvinh321
 
vovanly2015
 
trongnhan
 
conmuaxua
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 4072 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Syaoran

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1924 in 1651 subjects

Share | 
 

 Mẹo vặt An toàn món nướng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1156
Join date : 07/12/2010
Age : 25
Đến từ : Mỹ Tho, Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Mẹo vặt An toàn món nướng   Wed Jun 22, 2011 1:53 pm

Có cách nào giúp món nướng luôn thơm ngon, bổ dưỡng?
Mùi thơm phức, miếng thịt vàng nóng hổi...từ những món nướng luôn hấp
dẫn chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người sợ cách chế biến này có thể gây ra
một số chất gây ung thư.
Với thông tin sau, bạn sẽ yên tâm khi đãi cả nhà món đặc biệt này.



Tìm hiểu sự thật về hung thủ gây ung thư

Một trong những hợp chất gây ung thư là Heterocyclic Amine (HCA). Nó được
tạo ra khi nhiệt độ đốt cháy các axit amin và chất creatinine trong thịt
động vật. Thời gian chế biến càng lâu, HCA sinh ra càng nhiều.


Các món nướng bằng lửa than chứa nhiều HCA nhất, tiếp đến là rán và hun khói.

Làm sao để các món nướng ngon và an toàn?

Như vậy không có nghĩa là chúng ta phải tránh xa món nướng thơm ngon. Muốn
hạn chế HCA và món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể tham khảo một số bí quyết
sau:


Trước khi nướng, nên chia thịt thành từng phần vừa phải, nấu xơ qua bằng lò vi
sóng trong vài phút. Sau đó, bạn nướng thịt trên vỉ như bình thường.
Cách này có thể làm giảm 95% lượng HCA trong thực phẩm.


Khi nướng, hãy lật nhanh tay, thường xuyên. Lật liên tục sẽ giữ nhiệt độ
trong thực phẩm ở mức thấp, khó làm sản sinh lượng HCA. Nếu khéo léo
không làm cháy thực phẩm, bạn có thể làm giảm 100% chất HCA.


Ướp thịt trước khi nướng sẽ làm giảm đáng kể lượng HCA sinh ra. Nếu ướp
thịt gà khoảng 40 phút với hỗn hợp gồm đường vàng, dầu ôliu, giấm táo,
tỏi, mù tạt, nước cốt chanh và muối bạn có thể hạn chế lương HCA 92-99%.


Đừng nướng quá chín. Ban nên dùng nhiệt kế kiểm soát nhiệt độ của món ăn.

Nhiệt độ phù hợp để nướng thịt gà, vịt là 75-85 độ C đối với thịt bò, heo và cừu. 65-70 độ C đối với món bò bít tết, món quay.

Ngoài iấy thiếc gói thịt, hãy phủ thêm một lớp giấy bạc lên trên vỉ nướng.
Lưu ý, nên đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều. Đồng
thời, cách này còn giúp bạn hạn chế lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng,
sản sinh ra chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PHA) rất độc. Thực
phẩm sẽ không bị cháy. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian chùi rửa
vỉ nướng.


Nên lọc bớt mỡ trong thịt để hạn chế PHA sinh ra. Hãy để cả da khi nướng gà
nguyên con. Sau khi lột bỏ lớp da, bạn sẽ có món gà ít mỡ thừa và các
chất gây ung thư.


Nên nướng thịt cùng các loại rau họ cải như: súp lơ, cải bắp, cải hoa, cải
xoắn...Những thực phẩm này chứa hợp chất có khả năng kích thích sự hoạt
động của các enzyme trong cơ thể, giúp giải độc chất HCA.


Để món thịt băm nướng thơm ngon, ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại, bạn cho một thìa bột mì trước khi chế biến.

Trà vừa có tác dụng giải khát vừa chứa chất chống ô-xy hoá, trung hoà những
chất gây ung thư. Vì vậy, nên dùng thêm ly trà khi thưởng thức món
nướng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://123bungchay.forumvi.com
 
Mẹo vặt An toàn món nướng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bùng cháy :: Cuộc sống thường ngày :: Trổ tài vào bếp-
Chuyển đến